51 bệnh nhân mắc COVID-19 âm tính lần 1, bác ruột bệnh nhân 17 vẫn trong tình trạng nặng

Tuấn BảoCập nhật 06:00 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Tính đến hết ngày 31/3, trong tổng số 149 mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, đã có 51 trường hợp âm tính lần 1.

Đến ngày 31/3, số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 207 trường hợp, trong đó có 58 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. Hiện còn 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên..

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó, có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân COVID-19 này có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Dự kiến hôm nay (1/4) sẽ có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ra viện (bệnh nhân 61 và 67).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông ung thư thực quản suy kiệt vì tự ý điều trị bằng thuốc nam

VTV.vn - Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhưng lại tìm đến thuốc nam để điều trị, người đàn ông bị ung thư di căn giai đoạn cuối, sút đến chục kg do không nuốt được thức ăn.