6 người ngộ độc sau khi uống rượu ngâm

Văn Thành, icon
07:00 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 6 người đàn ông nhập viện do ngộ độc rượu ngâm các loại củ, quả...

Hình minh họa.

Được biết 6 người đàn ông đều trú tại Đông Triều, Quảng Ninh có tổ chức liên hoan tại gia đình và có uống rượu ngâm từ các loại củ, quả... Sau đó 6 người có hiện tượng chóng mặt, nôn nhiều. Ngay lập tức người thân đưa cả 6 người đến viện để cấp cứu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, sử dụng than hoạt tính để loại bỏ chất độc cho các trường hợp.

Sau khi theo dõi, 3 trong số 6 trường hợp đã hoàn toàn ổn định và được xuất viện, 3 trường hợp còn lại do còn mệt và nôn nhiều đã nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp ngộ độc rượu. Nhẹ thì có biểu hiện nôn mửa, rối loạn hành vi, một số khác nặng hơn thì bị hôn mê sâu, trụy mạch. Các trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời thì có thể để lại nhiều di chứng sau này hoặc có thể gây tử vong.

Vì vậy, người dân cần hết sức thận trọng khi sử dụng các loại rượu ngâm bằng các loại rễ cây, lá cây… Các loại rượu này công dụng thường chỉ là hình thức truyền miệng chưa có khoa học kiểm chứng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục