Kết quả này dựa trên các số liệu thu thập năm triệu ca sinh từ năm 2005 đến năm 2014 được thực hiện bởi Đại học College London.
Các nhà nghiên cứu cho biết: kết quả này có thể là thông tin hữu ích đối với nữ hộ sinh và các nữ bác sĩ sản khoa, khi chỉ 28% ca sinh trong khoảng thời gian từ 09:00 đến 17:00 vào các ngày trong tuần
Xu hướng sinh
Kể từ những năm 1950, các phương pháp sinh nở đã thay đổi vì tỷ lệ can thiệp gia tăng, chẳng hạn như sinh mổ hoặc sinh non.
Giáo sư Alison Macfarlane, nhà nghiên cứu thuộc Đại học London cho biết: nhiều trường hợp sinh con tại nhà có thể "giảm tỷ lệ can thiệp sản khoa và thay đổi xu hướng sinh con".
Tiến sĩ Peter Martin, giảng viên Đại học London, cũng là một phần của nhóm nghiên cứu, cho biết có thể là một lý do nào đó cho việc sinh con tập trung vào ban đêm.
"Từ xa xưa, tổ tiên của chúng ta sinh hoạt và lao động vào ban ngày, tức là nếu muốn sinh con thì hầu như không có ai bảo vệ người mẹ cả. Do đó, bằng một cách nào đó, người phụ nữ chủ động sinh con vào ban đêm, khi mà người đàn ông có thể ở nhà để bảo vệ họ. Lâu dần, bản năng sinh tồn này có thể tiến hóa và trở thành thói quen".
Tuy nhiên, điều này không giải thích lý do tại sao số sinh tự nhiên thấp hơn 7% vào Ngày Giáng sinh và Ngày lễ Tạ ơn.
Sean O'Sullivan, từ đại học Royal of Midwives, cho biết nghiên cứu này sẽ giúp các cơ sở ý tế sắp xếp nhân sự để đảm bảo có sự phục vụ tốt nhất đối với các bà bầu.
Ông cho biết công việc của nữ hộ sinh bao gồm nhiều thủ tục hơn là chỉ đỡ đẻ, bao gồm chăm sóc tiền sản và sau sinh, cho em bé bú và chăm sóc sức khỏe tinh thần của phụ sản.
Elizabeth Duff, cố vấn chính sách cao cấp của tổ chức từ thiện NCT cho biết: "Nghiên cứu này cho chúng tôi biết cha mẹ không bận tâm về thời điểm sinh con miễn kết quả là bà mẹ và em bé khỏe mạnh".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.
VTV.vn - Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em ruột bị ngộ độc khiến một người tử vong, một người nhập viện cấp cứu.
VTV.vn - Hiện tại, toàn thành phố đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống một bệnh nhi 4 tuổi, bị sốc sốt xuất huyết nặng, biến chứng suy đa cơ quan.
VTV.vn - Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận và xử trí cấp cứu liên tiếp 3 trường hợp nuốt phải tăm tre.
VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.