An Giang chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Trần Hùng - Linh Chi, icon
05:30 ngày 06/12/2022

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký ban hành Công văn 1395/UBND-KGVX về chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Trong công văn, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng với UBND huyện, thị xã, thành phố tiến hành các công tác chỉ đạo, hướng dẫn. Đồng thời, huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp ngành Y tế triển khai chiến dịch diệt bọ gậy; đảm bảo kiểm tra, giám sát tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và vùng có nguy cơ; giám sát kiểm tra, tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy tại nơi sinh sản của muỗi như các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải.

An Giang chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bác sĩ khám và điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Sản - Nhi An Giang. (Ảnh: Báo An Giang)

Bên cạnh đó, công tác xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết cần phải được giám sát chặt chẽ; đảm bảo 100% các hộ gia đình tại khu vực ổ dịch được phun hóa chất, đánh giá chỉ số véc-tơ trước và sau phun. Các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc điều trị, tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết, cập nhật và theo dõi chặt chẽ nhóm người bệnh có nguy cơ cao; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ vật tư, trang thiết bị và thuốc để hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Thành lập các đoàn đi kiểm tra các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch; đồng thời giám sát công tác phòng, chống sốt xuất huyết, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch.

Người dân cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết cho cá nhân và cộng đồng, chủ động thu dọn vật dụng phế thải gây đọng nước, nơi bọ gậy, muỗi phát triển, đậy kín nắp và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục