Bắc Giang: Tăng cường áp dụng biện pháp phòng, chống đối với người đến/về từ các địa phương có dịch

Linh Chi, icon
05:41 ngày 27/11/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị về việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với người đến/về từ các địa phương có dịch.

Hình minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các địa phương, nhất là ở các khu công nghiệp và trong cộng đồng tại tỉnh Bắc Ninh. Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng COVID-19 các huyện, thành phố rà soát, quản lý người đến/về từ tỉnh Bắc Ninh và các địa phương có dịch để có biện pháp quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm kịp thời, phù hợp theo quy định.

Khuyến cáo người dân và cán bộ, công chức, viên chức không vì lý do đặc biệt, cần thiết thì không đi đến tỉnh Bắc Ninh và các địa phương có dịch; nếu phải đi thì khi về phải thực hiện các biện pháp xét nghiệm, theo dõi, cách ly theo quy định.

Đối với lao động là người Bắc Giang đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì phải ở lại tỉnh Bắc Ninh hoặc nghỉ ở nhà. Đối với lao động là người Bắc Ninh đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thì phải ở lại tỉnh Bắc Giang hoặc nghỉ ở nhà. Không thực hiện việc đi, về hàng ngày cho đến khi có thông báo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục