Báo chí với công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Zika

Kim Dung (Ban Thời sự), icon
04:13 ngày 18/05/2016

VTV.vn-Chuyển tải thông tin nhanh, chính xác và kịp thời nhưng không gây hoang mang là yêu cầu quan trọng đặt ra trong công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh do virus Zika.

Quang cảnh buổi hội thảo

Đó là thông điệp chính tại Hội thảo báo chí về phòng chống dịch bệnh do virus Zika và các dịch bệnh mùa Hè.

Hội thảo do Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức đã diễn ra sáng 18/5 tại TP Đà Nẵng. Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng tham dự hội thảo.

Chuyển tải thông tin nhanh, chính xác và kịp thời nhưng không gây hoang mang là yêu cầu quan trọng đặt ra trong công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh do virus Zika và các dịch bệnh mùa Hè. Các thông điệp chính được hội thảo chuyển tải đã giúp cho những người làm báo nắm bắt các thông tin liên quan đến Kế hoạch hành động phòng chống dịch do virus Zika tại Việt Nam; Giám sát và phòng chống bệnh; Chẩn đoán và điều trị bệnh, đồng thời hướng dẫn sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai phòng nhiễm virus Zika.

Ngoài Zika và sốt xuất huyết, bước vào thời điểm mùa Hè, công tác truyền thông phòng chống các các loại bệnh khác như cúm, tiêu chảy, lỵ trực tràng và tay chân miệng cũng cần được tăng cường ở địa bàn các tỉnh, thành khu khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục