Báo động tình trạng sử dụng cần sa trong giới trẻ Mỹ

Trung tâm Tin tức VTv24, icon
05:38 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Theo nghiên cứu năm 2016 tại Mỹ, có tới 40% số thanh niên được hỏi cho biết họ đã sử dụng cần sa hoặc chất kích thích.

Tình trạng học sinh trung học và sinh viên tại Mỹ sử dụng cần sa đang tăng lên đáng báo động. Theo nghiên cứu năm, số lượng người từ 18 - 22 tuổi tại Mỹ sử dụng cần sa đã tăng 8% trong khoảng thời gian từ năm 2002 - 2016. Còn từ năm 2017-2018, thống kê cho thấy, con số này đã tăng gấp đôi. 

Theo kết quả một cuộc điều tra đầu năm 2019, trong 1 năm trở lại đây, có tới 2,1 triệu học sinh trung học Mỹ đã sử dụng cần sa để tìm cảm giác hưng phấn. Một phần nguyên nhân hiện tượng này gia tăng vì giới trẻ Mỹ có xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử, trong đó có tinh dầu cần sa. 

Ngoài ra, một lý do khác là việc ngày càng nhiều bang xóa bỏ lệnh cấm sử dụng cần sa, trong khi những người đứng sau ngành công nghiệp cần sa cố gắng lan truyền niềm tin rằng chất kích thích có công dụng chữa bệnh.

Những số liệu về giới trẻ Mỹ dùng cân sa gây nhiều quan ngại vì gây ra những tác dụng phụ trong học tập và ghi nhớ, có thể làm xáo trộn thành tích học tập và giáo dục sau này. Hơn thế, nghiên cứu mới nhất cho thấy, nếu thanh thiếu niên sử dụng cần sa nhiều hơn 10 ngày trong 1 tháng sẽ tăng 2,5 lần nguy cơ bị đột quỵ so với người không sử dụng.

Phát hiện nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử Phát hiện nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố phát hiện đột phá trong quá trình điều tra nguyên nhân gây bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục