Bảo hiểm Trung Quốc chi trả cho 17 loại thuốc điều trị ung thư

Hoài Linh, icon
10:00 ngày 10/10/2018

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc ngày 10/10 thông báo đã đưa 17 loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục các loại thuốc mà bảo hiểm y tế quốc gia sẽ chi trả.

Việc làm này góp phần giảm gánh nặng chi phí cho các bệnh nhân ung thư đang gia tăng tại nước này.

Cơ quan Bảo hiểm Y tế Quốc gia Trung Quốc trước đó đã đàm phán với các hãng dược phẩm trong và ngoài nước để giảm giá thuốc và đưa thêm nhiều loại thuốc chữa ung thư vào danh mục bảo hiểm chi trả. Những cuộc đàm phán này nằm trong chiến lược của Chính phủ Trung Quốc đưa giá thuốc trở nên hợp lý đối với đa số người dân. 17 loại thuốc chữa ung thư, trong đó có azacitidine, sẽ được bảo hiểm chi trả đến ngày 30/11/ 2020.

Tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư tại Trung Quốc đang gia tăng một cách đáng báo động, một phần do số người ở độ trên 60 tuổi tăng nhanh, ngoài ra còn do thói quen hút thuốc của đàn ông và vấn đề ô nhiễm môi trường. Trung tâm Ung thư Quốc gia của Trung Quốc cho biết: mỗi năm có thêm 4,29 triệu người ở nước này mắc ung thư và 2,81 triệu bệnh nhân ung thư tử vong. Trung Quốc đặt mục tiêu tăng thêm 15% tỷ lệ bệnh nhân ung thư kéo dài thời gian sống trên 5 năm vào năm 2030, so với tỷ lệ hiện nay là 30%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục