Bảo vệ răng nhạy cảm bằng chiết xuất từ trà xanh

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 09/08/2017

VTV.vn - Mới đây, Trung Quốc đã phát hiện ra phương pháp mới bảo vệ răng nhạy cảm bằng việc sử dụng một hợp chất được chiết xuất từ trà xanh.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra một phương pháp mới để bảo vệ răng nhạy cảm bằng việc sử dụng một hợp chất được chiết xuất từ trà xanh.

Khi men răng bị ăn mòn, mô ngà răng bên dưới bị lộ ra, thức ăn và vi khuẩn có thể đi theo các ống nhỏ trong ngà răng, tiếp xúc với các đầu mút dây thần kinh trong răng gây ra đau răng.

Các nhà khoa học tại Đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã sử dụng một loại vi dưỡng chất polyphenol trà, bọc trong các hạt nano silica, sau đó áp vào ngà răng. Các hạt này không chỉ bít hiệu quả các ống nhỏ của ngà răng bị lộ mà còn chống chịu tốt với việc chải răng, ăn mòn răng và ngăn hình thành màng sinh học.

Các nhà khoa học tin rằng phát hiện này cho thấy kem đánh răng sử dụng chất phụ gia từ trà xanh có thể bảo vệ răng nhạy cảm và hạn chế sâu răng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục