Bé 3 tuổi bị chó nhà cắn tổn thương vùng mặt

Văn Thành, icon
07:00 ngày 05/08/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh (Nghệ An), bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi 3 tuổi (trú tại TP. Vinh) bị chó nhà cắn gây nhiều vết thương ở vùng mặt.

Vết thương do chó cắn được khâu xử lý. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi được đưa vào viện trong trạng thái tâm lý hoảng sợ và thương tích nặng ở vùng mặt.

Sau khi nhập viện, bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và phẫu thuật cắt lọc tạo hình cho bệnh nhi trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Người nhà cho biết: Do yêu thích động vật nên khi con chó của gia đình nuôi đang ăn, bệnh nhi đi lại gần ôm để chơi thì bất ngờ bị tấn công. 

Theo các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ bị chó tấn công gây thương tích nặng. Hầu hết các trường hợp bị chó nhà tấn công thường do sự chủ quan của gia đình.

Cũng theo các bác sĩ, bản chất vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. 

Nếu trẻ bị chó cắn, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị đúng cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục