Bé 5 tuổi bị cha chém vào mặt được xuất viện

P.V, icon
10:43 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Sau 17 ngày nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) với 3 vết chém vào mặt, bé P.N.M.K (sinh năm 2016, trú tại Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã được xuất viện.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 35 phút ngày 10/1, bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong tình trạng choáng giảm thể tích do mất máu, đa vết thương vùng đầu mặt. 

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật chế độ báo động đỏ toàn viện, các bác sĩ của tất cả các khoa tập trung vào cấp cứu - hồi sức, hội chẩn toàn viện và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ. 

Bệnh nhi được mổ cấp cứu bởi 2 kíp mổ gồm 1 kíp mổ xử lý vết thương sọ não và 1 kíp mổ xử lý vết thương hàm mặt. Sau hơn 5 giờ được các bác sĩ phẫu thuật, xử lý vết thương và truyền máu, tình trạng bệnh nhi ổn định. 

Qua 17 ngày chăm sóc và điều trị, đến nay, bệnh nhi đã hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, sinh hiệu ổn, đi lại chơi đùa bình thường, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, các vết thương vùng mặt liền sẹo tốt, khô.

Trước hoàn cảnh của bệnh nhân, phía bệnh viện đã miễn toàn bộ viện phí và chi phí ăn uống cho bệnh nhi. 

Bé 5 tuổi bị cha chém vào mặt được xuất viện - Ảnh 1.

"Với những biến cố mà bệnh nhi gặp phải, chắc chắn sẽ để lại trong ký ức tuổi thơ của bé nỗi sợ hãi. Để giúp bệnh nhi vượt qua cú sốc tâm lý này, chúng tôi đã kết nối với chuyên gia về lĩnh vực tâm lý học để điều trị tâm lý bằng các phương pháp tâm lý giáo dục nhằm giúp bệnh nhi quên đi nỗi sợ hãi. Khi bệnh nhi xuất viện, thông qua điện thoại, bác sĩ tâm lý sẽ tiếp tục kết nối và trò chuyện cùng cho tới khi bệnh nhi hoàn toàn ổn định về tâm lý" - bác sĩ Phạm Hòa Anh, Khoa Ngoại cho hay.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, nhận thấy bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bác sĩ Phạm Hòa Anh thông qua mạng xã hội đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân. Đến nay, số tiền bệnh nhi được ủng hộ là hơn 1,4 tỷ đồng. 

"Để số tiền được sử dụng đúng mục đích, tôi, mẹ bệnh nhi và ông nội của bệnh nhi đã thống nhất lập sổ tiết kiệm cho bé. Số tiền này sẽ được bàn giao khi bệnh nhi đủ 18 tuổi. Trong khoảng thời gian từ nay tới khi bệnh nhi đủ 18 tuổi, hàng tháng số tiền lãi sẽ được rút và bàn giao cho người phụ trách nuôi dưỡng" - bác sĩ Hòa Anh cho biết.

Phía bệnh viện cũng đã trao giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia cấp cứu điều trị, chăm sóc tích cực cho bệnh nhi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục