Bé gái Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 7 lần âm tính

Nhật Anh, icon
07:01 ngày 07/12/2020

VTV.vn - Tờ Global Times đưa tin: Một bé gái 6 tuổi, con của bệnh nhân COVID-19 ở Thiên Tân (Trung Quốc), đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-7 sau khi có tới 7 lần âm tính.

Hình minh họa: Tân Hoa Xã

Bé gái này sống tại quận cảng Đông Giang (Thiên Tân, Trung Quốc) đã được phát hiện mắc COVID-19 hôm thứ 7 vừa qua, sau khi đã trải qua 15 ngày cách ly. Trước đó, ông bà và bố ruột của em đều được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/11. Sau đó một ngày, bé gái này và mẹ em được đưa vào khu cách ly tập trung do đã phơi nhiễm với virus.

Đáng nói là trong thời gian cách ly, em đã được xét nghiệm COVID-19 tổng cộng 7 lần bằng các biện pháp lấy dịch hầu họng và mẫu phân. Tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bé gái Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 7 lần âm tính - Ảnh 1.

7 lần xét nghiệm COVID-19 của một bé gái tại Thiên Tân, Trung Quốc, đều cho kết quả âm tính. (Ảnh minh họa: CGTN)

Phải đến khi hết thời gian cách ly, bé gái này mới có kết quả dương tính với kháng thể COVID-19. Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành chụp CT phổi cho em và phát hiển những tổn thương viêm dạng nhẹ trên phổi trái của bé gái.

Hiện, trường mẫu giáo nơi em học cũng bị tạm thời đóng cửa kể từ ngày 21/11 đến nay. Kết quả xét nghiệm của 181 trẻ em, giáo viên và phụ huynh trong trường mẫu giáo trên cũng đều âm tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục