Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được điều trị ung thư bằng công nghệ MRI

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:03 ngày 07/06/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên áp dụng công nghệ cộng hưởng từ kết hợp với công nghệ bức xạ để điều trị ung thư mà không gây hại cho các tế bào khỏe.

Việc sử dụng bức xạ trong điều trị ung thư gây rất nhiều đau đớn, đặc biệt là với người lớn tuổi. Nhằm nâng cao chất lượng chữa bệnh, các bác sĩ tại Anh đã áp dụng công nghệ mới đó là sử dụng máy cộng hưởng từ tích hợp với một loại máy tạo ra chùm bức xạ, giúp kết hợp quét hình ảnh và xạ trị cùng một lúc với độ chính xác cao.

Các bác sĩ tại bệnh viện Christie cho biết, công nghệ này có thể chiếu trực tiếp các chùm tia xạ trị vào khối u trong quá trình quét hình ảnh. Các bác sĩ có thể tăng lượng phóng xạ điều trị mà không giết chết các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Công nghệ này có thể áp dụng với các loại ung thư có khối u phức tạp như ung thư cổ tử cung hay ung thư phổi. Hiện nhóm bác sĩ đang đợi kết quả điều trị với bệnh nhân đầu tiên để đánh giá hiệu quả của phương pháp mới, nhằm áp dụng rộng rãi hơn trong tương lai.

Công nghệ chuyển bản Scan CT và MRI thành hình 3D trong điều trị Công nghệ chuyển bản Scan CT và MRI thành hình 3D trong điều trị

VTV.vn - Các bác sĩ ở Italy đang ứng dụng công nghệ mới vào nghiên cứu phẫu thuật, giúp chuyển đổi bản chụp CT và MRI thành hình ảnh ba chiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số người thiệt mạng do sốt xuất huyết tại Honduras tiếp tục tăng

VTV.vn - Bộ Y tế Honduras cho biết: dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát và tính tới thời điểm hiện tại đã có 40 ca tử vong tại ở quốc gia Trung Mỹ này.