Bệnh nhân ung thư gánh nỗi lo chi phí điều trị

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:42 ngày 08/06/2019

VTV.vn - Tiền thuốc điều trị đắt đỏ cộng với chi phí phục hồi sức khỏe khiến các bệnh nhân ung thư phải gánh món nợ khổng lồ.

25% bệnh nhân ung thư khỏi bệnh tại Mỹ đều cho biết họ gặp khó khăn về kinh tế trong thời gian điều trị. Báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, dù các bệnh nhân đã điều trị khỏi nhưng vẫn phải tiếp tục sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Những dịch vụ này thường không được bên bảo hiểm chi trả. 

Tiền thuốc điều trị đắt đỏ, cộng với chi phí phục hồi sức khỏe khiến các bệnh nhân phải gánh món nợ khổng lồ và không có khả năng thanh toán. Chính vì thế, nhiều người bệnh chấp nhận về nhà, sống chung với đau đớn vì không có đủ tiền mua thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được điều trị ung thư bằng công nghệ MRI Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được điều trị ung thư bằng công nghệ MRI

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên áp dụng công nghệ cộng hưởng từ kết hợp với công nghệ bức xạ để điều trị ung thư mà không gây hại cho các tế bào khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực