Bệnh thừa cân liên quan đến 8 loại ung thư

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 27/08/2016

VTV.vn - Những bệnh nhân thừa cân có nguy cơ bị mắc thêm 8 loại ung thư, trong đó có ung thư dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh về não.

(Ảnh minh họa: diabetes-anddiet.com)

Đây là kết quả do Cơ quan nghiên cứu Ung thư thuộc Tổ chức Y tế Thế giới công bố. Cơ quan nghiên cứu Ung thư vừa bổ sung vào danh sách các bệnh ung thư dạ dày, gan, bàng quang, lá lách, buồng trứng, tuyến giáp và ung thư máu dòng tủy là những nguy cơ về sức khỏe mà người thừa cân phải đối mặt.

Qua rà soát hơn 1.000 bệnh nhân, các chuyên gia y tế cho biết, trong cơ thể của bệnh nhân béo phì, quá trình sản sinh và sản sinh quá mức lượng nội tiết tố như estrogen, testosterone và insulin, dẫn đến nguy cơ cao mắc những bệnh ung thư nói trên. Theo thống kê, khoảng 9% nữ giới bị ung thư ở Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông được cho là có liên quan đến béo phì.

Hiện trên thế giới có khoảng 640 triệu người trưởng thành và 110 triệu trẻ em bị thừa cân.

Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu Thừa cân, béo phì làm giảm tuổi thọ Thừa cân, béo phì làm giảm tuổi thọ Chile yêu cầu dán nhãn thực phẩm chống béo phì Chile yêu cầu dán nhãn thực phẩm chống béo phì

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục