Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám chữa bệnh trở lại

Lê Thạch, icon
12:37 ngày 21/06/2021

VTV.vn - Sau khi hoàn thành cách ly y tế phục vụ công tác phòng chống dịch ngày 14/6, sáng 21/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức mở cửa tiếp nhận bệnh nhân.

Người bệnh được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Sáng ngày 21/6, những người bệnh đầu tiên đã đến khám, điều trị sau hơn 1 tháng cơ sở Tân Triều phong toả. Để qua cổng vào bệnh viện, cán bộ y tế yêu cầu người đến khám, điều trị cung cấp hình ảnh, thông tin tin nhắn đã được xác nhận lịch hẹn khám, điều trị qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ của bệnh viện K 1900886684 hoặc bác sĩ điều trị. Theo đúng thông tin và ngày hẹn, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc. Người nhà đã được bệnh viện trao đổi thông tin từ trước, không vào bệnh viện, trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám chữa bệnh trở lại - Ảnh 1.

Người bệnh phải cung cấp lịch hẹn đã đăng ký từ trước.

Loa thông báo phát tại cổng bệnh viện từ sớm, vì vậy, 100% người bệnh đều phối hợp tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế online https://tokhaiyte.vn và giữ khoảng cách với mọi người.

Bệnh viện đã bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng, với người bệnh ngoại trú hoặc hiện ở khu vực nhà trọ trước cổng bệnh viện sẽ đi vào theo cổng 1; người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi cổng 2. Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị, sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám chữa bệnh trở lại - Ảnh 2.

Khu vực phân loại, sàng lọc bệnh nhân.

Từ 2 cổng ra vào đến khu sàng lọc có cán bộ trực tại 14 chốt và kiểm soát, bệnh viện đã chủ động lên phương án sẵn sàng và tập huấn cho cán bộ từ trước đó, chính vì vậy không có vị trí nào quá tải người bệnh.

Từ ngày 21/6, tất cả người ra/vào Bệnh viện K đều được yêu cầu thực hiện hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19. Người bệnh có thể thực hiện test nhanh hoặc test RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tới lịch hẹn vào bệnh viện khám, điều trị, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi và giúp người bệnh thực hiện nhanh chóng các bước khi khám, điều trị.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám chữa bệnh trở lại - Ảnh 3.

Số lượng bệnh nhân được hạn chế.

Bệnh viện có 8 vị trí sẵn sàng thực hiện test COVID-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này. Với những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Với người bệnh có lịch hẹn điều trị sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Tổng đài của bệnh viện sẽ tiếp nhận khám mới và người hẹn tái khám tại cơ sở Tân Triều với số lượng hạn chế để đảm bảo giãn cách và bác sĩ tại các khoa lâm sàng sẽ chủ động trao đổi với người bệnh và tiếp nhận các trường hợp đến điều trị đã qua lịch hẹn. Bệnh viện khuyến khích người bệnh tiếp tục đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố để hạn chế người bệnh đến Bệnh viện K và đảm bảo giãn cách. 

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám chữa bệnh trở lại - Ảnh 4.

Một bệnh nhân đến khám bệnh trong ngày 21/6.

Ngoài ra, bệnh viện đã chủ động trao đổi với bệnh viện chuyên khoa tuyến dưới tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh trong thời gian này, phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ 2 bệnh viện trao đổi qua khám, chữa bệnh từ xa để đảm bảo người bệnh an tâm điều trị dù là tại Bệnh viện K hay địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục