Bệnh viện K xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, tăng cường biện pháp phòng dịch

Tuấn Bảo, icon
05:37 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện K sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho hơn 2.000 người, đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng dịch tại bệnh viện.

Trong 3 ngày từ 6/5 đến 8/5, Bệnh viện K sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động thuộc bệnh viện với tổng số cán bộ lên đến hơn 2.000 người. Đây cũng là một biện pháp đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong quá trình khám, điều trị cho hàng nghìn người bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị Công an tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp người nhà, người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Bệnh viện K xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, tăng cường biện pháp phòng dịch - Ảnh 1.

Chiều ngày 5/05, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 3 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người. Trong ngày 6/5, có thêm 2 trường hợp người nhà bệnh nhân không tuân thủ quy định phòng dịch.

Qua 2 ngày triển khai, đoàn đã kiểm tra, xử lý 5 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an TP. Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện K xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, tăng cường biện pháp phòng dịch - Ảnh 2.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện cho biết: Việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể bệnh viện trong việc tuân thủ quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ. Chúng tôi siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất "Vì sự an toàn của người bệnh".

Bệnh viện K mỗi ngày tiếp nhận khám, điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư, đây là những đối tượng có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lơi là thì hậu quả rất khó lường. Vì vậy, việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết.

Bệnh viện K xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, tăng cường biện pháp phòng dịch - Ảnh 3.

Các hoạt động đang được Bệnh viện K triển khai trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp thời điểm hiện tại:

Loa thông báo phát thường xuyên trong toàn bệnh viện về các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, bệnh viện.

Người bệnh và người nhà chủ động khai báo online trước khi đến bệnh viện.

Các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào bệnh viện, kể cả cán bộ y tế.

100% người đến bệnh viện được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Tích cực triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng những người đến bệnh viện, dán các poster, bảng biểu chỉ dẫn để thuận tiện quan sát.

Các video khuyến cáo về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được phát thường xuyên tại các màn hình trong bệnh viện.

Cán bộ y tế "đi từng tầng, gõ từng khoa điều trị, rà từng người ra vào bệnh viện".

Bố trí, trang bị đầy đủ cho 2 phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Đường dây nóng trực 24/24 kịp thời xử lý, hỗ trợ người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp, tư vấn về dịch bệnh

Mỗi người bệnh đi cùng 1 người nhà, yêu cầu không vào thăm tại bệnh viện.

Công tác vệ sinh hàng ngày được chú trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục