400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí

Lê ThạchCập nhật 16:36 ngày 14/04/2018

Khám mắt cho một bé trai ở xã Kim Mỹ

VTV.vn - Ngày 14/4, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức khám và điều trị miễn phí cho bà con tại 4 xã thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Đây là hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân tại địa phương và cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 1 năm thành lập Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Theo đó, có 4 đoàn bác sĩ và điều dưỡng được cử xuống khám và điều trị miễn phí cho người dân tại 4 xã Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi của huyện Kim Sơn.

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 1.

Cụ ông đang được bác sĩ khám mắt

Tại đây, hơn 400 bà con đã đăng ký hiến giác mạc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mắc các bệnh lý về mắt cư trú trên địa bàn 4 xã đã được khám và điều trị miễn phí.

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến khám mắt

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 3.

Chờ đợi tới lượt khám

Bên canh đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng cam kết mổ miễn phí cho gần 100 trường hợp bị đục thể thủy tinh bằng phương pháp Pharco, mổ quặm mí và bệnh mông thịt.

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 4.

Các cụ cao tuổi thường gặp vấn đề về mắt

TS.BS Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện cho biết: "Các bệnh đục thủy tinh thể, quặm mi là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng. Trong đó, bệnh đục thủy tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật.

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 5.

Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên đang kiểm tra mắt cho người dân

Với bệnh quặm mi, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sẹo giác mạc, làm tăng nguy cơ bị viêm loét giác mạc, nguy hiểm hơn là giảm sa sút thị lực và mù lòa hoàn toàn.

Đặc biệt ở bệnh mộng thịt, bệnh không điều trị khỏi được bằng thuốc. Trước đây, nhiều người tự chữa bằng cách dùng búp tre, lông ngỗng hoặc thuốc bột của thầy lang đánh mộng. bệnh không khỏi mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm loét giác mạc, thậm chí củng giác mạc..."

400 người dân Ninh Bình được khám, điều trị mắt miễn phí  - Ảnh 6.

Phát thuốc điều trị

Qua thăm khám, tư vấn và điều trị, mong rằng người dân sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe đôi mắt của mình thật tốt, tránh những biến chứng dẫn đến mù lòa khi tự ý điều trị.

Với tâm nguyện hết lòng vì sức khỏe đôi mắt của cộng đồng, và trở thành bệnh viện chuyên khoa có nhiều hoạt động thiện nguyên, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mong muốn sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa hướng tới người bệnh, cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!