Bệnh viện số hóa hình ảnh phim chụp

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
05:37 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Phim chụp chẩn đoán bệnh được số hóa vừa giúp giảm chi phí, vừa giúp bệnh nhân không phải giữ phim, giúp đánh giá quá trình điều trị trước, sau...

Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã chính thức triển khai cung cấp hình ảnh phim X-quang, nhũ ảnh, CT Scanner, MRI qua online cho bệnh nhân có nhu cầu đăng ký.

Mỗi ngày, bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị, hàng nghìn phiếu chụp X-quang được phát ra đồng nghĩa với một lượng lớn rác thải nhựa khó phân hủy và một số tiền không nhỏ bệnh nhân bỏ ra. Nhưng nay, gánh nặng ấy sẽ được thay thế bằng việc sử dụng chiếc điện thoại để xem kết quả hình ảnh khám bệnh. 

Bệnh viện số hóa hình ảnh phim chụp - Ảnh 1.

Bệnh nhân được cung cấp tài khoản để lưu trữ và theo dõi. Khi đăng ký để được bệnh viện cung cấp hình ảnh phim X-quang, nhũ ảnh, bệnh nhân đóng 10.000 đồng, thời gian lưu trữ hình ảnh là 2 năm.

Với việc cung cấp hình ảnh online, cái lợi trước mắt là bệnh nhân không cần phải chờ lấy phim ảnh để đưa cho bác sĩ xem mà chỉ cần cầm tờ giấy bệnh viện cung cấp có tên đăng nhập và mật khẩu đến ngay phòng khám bệnh đưa cho bác sĩ mở máy tính xem. Bệnh nhân cũng có thể đi khám bệnh viện khác, bác sĩ khác, thậm chí ra nước ngoài cũng có thể sử dụng hình ảnh này. Sau vài ngày triển khai, bệnh viện đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Cảnh báo phơi nhiễm phóng xạ khi chụp X-quang điều trị nha khoa Cảnh báo phơi nhiễm phóng xạ khi chụp X-quang điều trị nha khoa

VTV.vn - Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA mới đây đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ phơi nhiễm phóng xạ khi chụp X-quang trong điều trị nha khoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục