Bệnh viện Trung Quốc kết hợp đông y điều trị ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
03:00 ngày 30/06/2019

VTV.vn - Những bệnh nhân đang vật lộn với căn bệnh ung thư tại Trung Quốc có thêm một phương thức điều trị phụ trợ bắt nguồn từ chính nền y học cổ truyền.

banner

Karen Li sống chung với căn bệnh ung thư xương 28 năm qua. Trải qua 6 đợt hóa trị, bệnh nhân đã thuyên giảm nhưng cơ thể cô lại yếu đi rất nhiều. Nghe gia đình khuyên, cô đã tìm đến đông y để phục hồi cơ thể nhờ các loại thuốc thảo mộc.

Bệnh viện Queen Marry tại Hong Kong (Trung Quốc) là một trong nhiều cơ sở y tế ủng hộ và đẩy mạnh cách thức điều trị áp dụng các phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc.

Bác sỹ Godfrey Chan, Bệnh viện Queen Marry, Hong Kong (Trung Quốc) cho biết" "Đông y là một kho báu. Kinh nghiệm từ cha ông giúp tôi biết được công thức nào phù hợp hay không. Đối với các bệnh nhạy cảm như ung thư, các nguyên liệu thảo dược cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để không gây nguy hại hoặc biến chứng có thể xảy ra".

Xạ trị và hóa trị là những biện pháp phổ biến để điều trị ung thư nhưng có thể kéo tới vô số tác dụng phụ trên cơ thể như mất ngủ, buồn nôn, khô miệng. Y học cổ truyền Trung Quốc hạn chế những phản ứng không mong muốn này, từ đó nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Ông Qihe Xu, Giám đốc Trung tâm Y học Trung Quốc - Đại học King London (Anh) cho biết: "Đông y nhấn mạnh yếu tố nuôi dưỡng sức khỏe từ bên trong, ngăn ngừa bệnh tật và định hướng toàn bộ chức năng của một con người. Việc tích hợp cả y học truyền thống Trung Quốc lẫn y học hiện đại sẽ đáp ứng những nhu cầu y tế chưa được giải quyết".

Những bác sỹ này hy vọng, với sự cởi mở của thế giới, y học cổ truyền Trung Quốc sẽ ngày càng được đón nhận.

Phẫu thuật bằng Robot, mang lại nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư Phẫu thuật bằng Robot, mang lại nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư

VTV.vn - Phẫu thuật bằng Robot, mang lại nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục