“Bỏ quên” cuộn dây cước câu cá 11 năm trong niệu đạo

P.VCập nhật 13:04 ngày 20/09/2018

Cuộn dây cước được lấy ra.

VTV.vn - Một cuộn dây cước câu cá bị "bỏ quên" trong niệu đạo của một bệnh nhân nam 25 tuổi suốt 11 năm trời vừa được Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật lấy ra thành công.

Được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân với chẩn đoán viêm loét dương vật trên, anh T.H.N ( 25 tuổi, ngụ ở Đồng Nai) cho biết :hơn 10 năm nay, anh thường đi tiểu đau, cảm giác gắt buốt và nước tiểu đục, có lúc tiểu mủ.

Vài tháng gần đây, tình trạng đau ngày càng trở nên tồi tệ hơn, người bệnh tiểu khó, da thân dương vật lở loét và đau đớn. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy một vật lạ đang nằm trong niệu đạo. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng bí tiểu và viêm nhiễm vùng sinh dục, các bác sĩ đã tiến hành mở bàng quang ra da để chuyển lưu nước tiểu và điều trị kháng sinh để tình trạng nhiễm trùng được kiểm soát. Sau đó tiến hành phẫu thuật thám sát và tái tạo đường tiểu mới cho người bệnh.

“Bỏ quên” cuộn dây cước câu cá 11 năm trong niệu đạo - Ảnh 1.

Phim MRI chụp dị vật.

Trong quá trình phẫu thuật thám sát đường tiểu, ê kíp phẫu thuật phát hiện một vật lạ đã ăn sâu xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy khỏi niệu đạo là một đoạn dây cước đã đóng sỏi xung quanh thành khối có kích thước 2,5cmx6cm. Lúc này người bệnh mới mở lời với các bác sĩ là năm 14 tuổi, trong lúc ở nhà một mình đã "nghịch dại" tự nhét cuộn cước làm dây câu cá vào niệu đạo.

Do sơ sẩy, người bệnh đã để lọt sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo, không thể lấy ra được. Sau đó, vì ngại ngần chia sẻ sự việc với người thân nên người bệnh chỉ biết chịu đựng trong lặng thầm cho đến khi bác sĩ tìm thấy khi phẫu thuật. Trải qua 11 năm, sợi dây cước đã "ăn xuyên" vào niệu đạo, gây viêm các mô lân cận, tạo thành các xơ dính.

“Bỏ quên” cuộn dây cước câu cá 11 năm trong niệu đạo - Ảnh 2.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy cuộn dây cước ra khỏi niệu đạo.

ThS.BS. Trà Anh Duy, bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh cho biết việc chịu đựng một dị vật trong niệu đạo tới 11 năm như trường hợp này là rất hiếm. Khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân đã từng gặp những trường hợp dị vật khác như đèn cầy (nến), chiếc đũa, dây điện, sợi cói chiếu… vào đường tiểu. Đa phần người bệnh tự đến bệnh viện để nhờ bác sĩ gắp dị vật khỏi cơ thể.

Lời khuyên của bác sĩ nam khoa đối với các nam giới là đừng dại dột "nhét" bất cứ vật gì vào đường tiểu để tránh những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm ngược dòng, chảy máu niệu đạo, chít hẹp niệu đạo. Các bác sĩ cho biết, một khi không may xảy ra "tai nạn bất đắc dĩ" như trên, người bệnh cần bình tĩnh không tự ý cố lấy dị vật một cách thô bạo gây tổn thương cơ thể và hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế có kinh nghiệm điều trị về niệu đạo để được cứu chữa kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực