Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly

Linh Chi, icon
11:34 ngày 23/05/2021

VTV.vn - Sáng 23/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng, Tổ trưởng Tổ công tác thường trực y tế phục vụ bầu cử đã kiểm tra công tác bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly y tế.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện bệnh viện có 705 cử tri, trong đó, có 280 bệnh nhân COVID-19. Điểm bầu cử có 2 máy camera giám sát an ninh và kết nối trực tuyến với điểm cầu xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội để đảm bảo công tác bầu cử.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly - Ảnh 1.

Hiện công tác bầu cử lúc 10h30 tại bệnh viện đạt 80%.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, công tác bầu cử phải đảm bảo chống dịch và quyền lợi của cử tri, an toàn cho thầy thuốc, cử tri. Đề nghị bệnh viện có khó khăn gì phải đề xuất để Bộ Y tế hỗ trợ.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly - Ảnh 2.
Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly - Ảnh 3.

Tại Bệnh viện K, có hơn 2.200 cử tri tham gia bầu cử là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã chia ra nhiều khu vực bầu cử khác nhau để đảm bảo công tác chống dịch.

Với bệnh nhân nặng, hòm phiếu được đem đến tận phòng bệnh. Hiện cơ sở 1 đã hoàn thành, cơ sở 3 đạt 80% người bầu cử với số lượng hơn 1.000 bệnh nhân và 800 nhân viên y tế.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly - Ảnh 4.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, bệnh viện phải tiên lượng số bệnh nhân nghi nhiễm trong bệnh viện, phải rà soát và làm sạch từng khoa; chuẩn bị chiến lược đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên y tế, xét nghiệm bệnh nhân. Đã mở cửa bệnh viện phải an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục