Bộ Y tế yêu cầu xác minh sự cố y khoa tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Tuấn BảoCập nhật 15:43 ngày 30/10/2018

Người nhà phản ánh bác sĩ bệnh viện thiếu quan tâm dẫn tới trẻ sơ sinh tử vong.

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn về việc xác minh và báo cáo sự cố khiến thai nhi tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế.

Cụ thể: ngày 20/10, sản phụ Phạm Thị Tình (29 tuổi, trú tại Quảng Ngạn, Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế chờ sinh thường. Đến sáng 25/10, sản phụ chuyển đau bụng dữ dội nên gia đình đưa đến phòng khám nhưng bác sĩ thông báo chưa sinh được.

Đến chiều cùng ngày, sản phụ lại đau, gia đình buộc phải đưa sản phụ vào phòng khám. Sau khoảng 10 phút, có một bác sĩ đến kiểm tra và thông báo nước vỡ nước ối nhiều, dây rốn quấn cổ. Sản phụ được chuyển sang phòng mổ cấp cứu.

Sau mổ, các bác sĩ thông báo bé không qua khỏi vì cấp cứu không kịp. Gia đình rất bức xúc, cho rằng các bác sĩ tắc trách, không quan tâm đến sản phụ mới dẫn tới sự cố đau lòng này.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thừa Thiên - Huế kiểm tra ngay sự việc nêu trên và xử lý các sai phạm (nếu có) của cá nhân và đơn vị thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Huế xác minh và báo cáo ngay toàn bộ sự việc, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp nêu trên.

Bên canh đó, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cần chỉ đạo, tăng cường kiểm tra các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản trong việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là các quy trình sản khoa. Nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Honduras

VTV.vn - Honduras là nước có tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết cao nhất các nước Mỹ Latin, buộc giới chức nước này phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp để đối phó.