Ca lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên từ nữ giới ở Mỹ

VTV8Cập nhật 20:33 ngày 16/07/2016

Mỹ phát hiện ca lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên từ nữ giới. (Ảnh minh họa: EPA)

VTV.vn - Giới chức Y tế thành phố New York (Mỹ) đã xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục từ nữ giới tại quốc gia này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), một cô gái khoảng trên 20 tuổi cho biết đã quan hệ tình dục với bạn trai vào ngày cô trở về New York sau chuyến du lịch tới một khu vực đang bùng phát dịch Zika. Một ngày sau đó, cô xuất hiện các triệu chứng như: sốt, đau lưng, tay chân sưng nhức và ngứa.

Sau đó một tuần, bạn trai của cô cũng gặp các triệu chứng sốt, phát ban, đau khớp và viêm màng kết. Người này cho biết, anh ta không du lịch ra nước ngoài trong hơn 1 năm qua cũng như không có bạn tình nào khác và không bị muỗi đốt vào tuần trước khi bị bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả hai người này đều phản ứng dương tính với virus Zika.

Trước đó, tại Mỹ mới chỉ xuất hiện các ca lây truyền Zika qua đường tình dục từ nam sang nữ.

Mỹ: 14 ca nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục Mỹ: 14 ca nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục

VTV.vn - Ngày 23/2, Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra 14 ca nghi nhiễm virus Zika mới có thể lây qua đường tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Vàng da ở trẻ sơ sinh: nguy hiểm nếu phát hiện muộn

VTV.vn - Vàng da ở trẻ sơ sinh là một triệu chứng thường gặp (tới 60% trẻ sơ sinh đủ tháng và gặp hầu hết ở trẻ sinh non), phần lớn là do tăng bilirubin tự do.