Cà Mau: Quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19

P.V, icon
10:02 ngày 14/01/2022

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện hướng dẫn quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hình minh họa.

Đối tượng quản lý, bảo vệ là người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm: Người có bệnh nền có nguy cơ cao; người trên 50 tuổi; phụ nữ có thai; người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, sẽ quản lý người thuộc nhóm nguy cơ; tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; truyền thông, tư vấn về phòng chống COVID-19 cho nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình.

Xét nghiệm tầm soát phát hiện người mắc COVID-19 trong nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ; bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19; hỗ trợ chăm sóc thể chất và tâm lý xã hội.

Qua đó, nhằm quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tính từ năm 2021 đến nay, Cà Mau có tổng số 45.744 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, còn tổng số 8.088 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị; trong đó, có 1.055 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế, 473 trường hợp điều trị tại cơ sở tăng cường và 6.480 trường hợp điều trị tại nhà.

Cà Mau đã tổ chức tiêm được 2.181.967 mũi vaccine phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục