Ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản xét nghiệm âm tính lần 2

Tuấn BảoCập nhật 07:28 ngày 18/10/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Liên quan đến trường hợp một người Nhật Bản làm việc tại Hải Phòng dương tính khi về nước, Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã có thêm kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, trường hợp anh T.K. người Nhật Bản (sinh năm 1987, làm việc tại Hải Phòng) nghi ngờ mắc COVID-19 từ ngày 5/10 khi tới Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 (cả xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể).

Liên quan đến trường hợp này, Sở Y tế Hải Phòng đã thông tin để các địa phương liên quan ra quyết định kết thúc cách ly đối với 176 trường hợp là F1 của anh T.K., không thực hiện lấy mẫu lần 2 với các trường hợp này, đồng thời dỡ bỏ phong tỏa tầng 5 khách sạn R.P - nơi anh T.K. sinh sống trước khi bay sang Nhật Bản.

Trước đó, anh T.K. (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, sinh sống tại quận Lê Chân. Anh sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6, đến ngày 5/10 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày, được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh T.K., Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý ổ dịch. Tính đến 17h ngày 16/10, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương điều tra, rà soát xác định 176 trường hợp F1, đã lấy 158 mẫu xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, đã xác định được 1.510 trường hợp F2 liên quan, thực hiện giám sát y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng có bệnh lý nền phức tạp

VTV.vn - Bệnh nhân 60 tuổi, bị thủng tạng rỗng kèm theo nhiều bệnh lý nền đe dọa tính mạng vừa được Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) phẫu thuật cấp cứu thoát nguy cơ tử vong.