Các cơ sở y tế Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Zika

Ngọc Bích, Duy Hoàng, Thanh Nhã (Ban Thời sự)Cập nhật 11:12 ngày 02/04/2016

VTV.vn - Tại tỉnh Khánh Hòa, địa phương được xem là có nguy cơ cao xâm nhập của virus Zika, các cơ sở y tế đã chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó nếu phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika.

Khu vực cách ly của bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) trong những ngày này đã được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất. Với sức chứa khoảng 40 người, khu vực này sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika .

Nhận định về nguy cơ xâm nhập virus Zika là rất cao, bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa cũng đã bố trí cho bác sĩ, cán bộ y tế tham gia các đợt tập huấn về việc đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Zika.

Một số bệnh viện ở tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành phát các bản tin phát thanh về virus Zika tại những khu vực đông người, tuyên truyền người dân thực hiện biện pháp như phòng muỗi đốt, diệt muỗi lăng quăng, bọ gậy... Đây được xem là những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để phòng, chống Zika trong khi vẫn chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu cho dịch bệnh do virus này gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hóa chất trong sản phẩm dưỡng da có thể gây ung thư vú

VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây hại cho khả năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí gây ung thư vú.