Cách hay giúp bố mẹ dạy con kiềm chế những cơn cáu giận

Thu Hiền (Ban Thời sự)Cập nhật 19:10 ngày 09/03/2018

VTV.vn - Cũng giống như người lớn, những phản ứng tiêu cực của trẻ như tức giận, cáu kỉnh, khóc lóc, ăn vạ… khi không vừa ý là do không kiểm soát được cảm xúc.

Trẻ càng nhỏ, khả năng kiểm soát cảm xúc càng kém. Nhiều bậc phụ huynh thường có xu hướng thỏa hiệp với trẻ để trẻ chấm dứt trạng thái này tuy nhiên đây là biện pháp tiêu cực, thậm chí gây phản tác dụng.

Để giúp trẻ kiểm soát được cảm xúc, trước hết bố mẹ phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Bởi cách phản ứng của bố mẹ khi trẻ nổi cáu, ăn vạ sẽ quyết định đến thái độ của trẻ sau đó. 

Theo các chuyên gia tâm lý, điều quan trọng nhất là cha mẹ cần xây dựng không khí gia đình luôn vui vẻ để phòng ngừa cảm xúc nóng nảy. Đặc biệt, cần hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ, mạng xã hội, để các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian giao tiếp với nhau hơn, cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể nhiều hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công

VTV.vn - Nếu trở thành phi công chính thức của hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới, người được chọn sẽ phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt nhưng hưởng mức lương cao.