Cách rửa sạch hóa chất tồn dư trong thực phẩm

Ban Thời sựCập nhật 06:00 ngày 21/04/2016

VTV.vn - Chương trình Sống khỏe đã hướng dẫn một số phương pháp để loại bỏ tối đa các hóa chất còn tồn dư trên bề mặt và trong lòng thực phẩm.

Ông Đỗ Thanh Bái - Phó chủ tịch Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất - cho biết: "Sử dụng muối là phương pháp truyền thống và tốt cho việc loại bỏ vi khuẩn, nhưng để loại bỏ hóa chất là không chắc chắn. Việc dùng chanh trong chừng mực nào đó sẽ hỗ trợ cho quá trình phân hủy hóa chất bằng cách thay đổi môi trường. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng giấm, axit axetic ở nồng độ nhất định, dùng bột nở, thuốc tím để tạo ra môi trường thuận lợi phân hủy nhanh các hóa chất tồn dư trên bề mặt rau, quả, sử dụng máy khử độc Ozone.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, cách tốt nhất là sử dụng nước chảy trực tiếp lên thực phẩm để loại bớt hóa chất bám trên bề mặt thực phẩm. Tuy nhiên, đối với các hóa chất nằm trong thực phẩm, việc loại bỏ là rất khó. Do đó, để có thể loại bỏ tối đa hóa chất trong thực phẩm, nên để thực phẩm dưới ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định để hóa chất tiếp tục được phân hủy; đun sôi thực phẩm".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đình chỉ lưu hành Dung dịch vệ sinh Gynophaco

VTV.vn - Dung dịch vệ sinh Gynophaco do Công ty TNHH thương mai đầu tư thiết bị y tế Phaco sản xuất và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường vừa bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc.