Cận Tết Nguyên đán: Gia tăng tai nạn pháo nổ

Tuấn Bảo, icon
07:13 ngày 18/01/2021

VTV.vn - Chỉ trong tuần qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận và điều trị cho 3 trường hợp tai nạn do pháo nổ.

Gần đây là trường hợp bệnh nhân nam, 17 tuổi trú tại Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng hai mắt đau rát chảy nước mắt, khó mở mắt, nhìn mờ, đau rát mặt, tay chân.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán: Cả 2 mắt bỏng giác mạc độ 2 (giác mạc đục trắng), bỏng vùng mặt độ 2, bỏng vùng mu bàn tay và vùng gối phải độ 2.

Theo người nhà chia sẻ, tại gia đình, bệnh nhân có học chế tạo pháo. Trong quá trình làm, không may bị phát nổ.

ThS.BS Đặng Thị Phương, Phó Trưởng Khoa Mắt cho biết: Thời điểm càng gần Tết Nguyên đán, số người bệnh nhập viện do chấn thương liên quan đến pháo nổ ngày càng tăng. Đa phần số ca nhập viện đều có chấn thương vùng mắt. Đã có những trường hợp gây ảnh hưởng và thậm chí là mất đi thị lực vĩnh viễn.

Các bác sĩ khuyến cáo: Việc chế tạo pháo là hết sức nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Với bản tính tò mò và không hiểu hết tác hại của việc chế tạo pháo cũng như hậu quả mà nó gây ra cho bản thân cũng như những người xung quanh. Vì vậy, các bậc phụ huynh và nhà trường cần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về tác hại của pháo nổ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhiều trẻ nhập viện do bỏng cồn, pháo tự chế Nhiều trẻ nhập viện do bỏng cồn, pháo tự chế

VTV.vn - Những ngày vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận nhiều bệnh nhi nhập viện do tai nạn pháo nổ, bỏng cồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục