Cẩn trọng với bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn

P.VCập nhật 21:32 ngày 31/10/2019

VTV.vn - Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn là những bệnh phổ biến, chiếm tỷ lệ cao trong số các bệnh lý về trực tràng, hậu môn.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Đại trực tràng - Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: mặc dù bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn là bệnh lành tính với những triệu chứng phổ biến như đau, ngứa vùng hậu môn, đi ngoài ra máu… Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn biến dai dẳng gây ra biến chứng nặng nề như thiếu máu, viêm tấy lan tỏa tầng sinh môn, nhiễm trùng máu gây nguy hiểm đến tính mạng, làm cho người bệnh mất tự tin, giảm chất lượng cuộc sống.

Theo thống kê dịch tễ của Việt Nam và thế giới cho thấy: có khoảng 50 - 60% người trưởng thành có triệu chứng của bệnh trĩ.

Với tâm lý bệnh ở vùng kín và không nguy hiểm nên người dân thường ngần ngại, chủ quan không đi thăm khám. Chỉ đến khi đau đớn trầm trọng mới tìm đến bác sĩ thì bệnh đã diễn biến phức tạp, khiến cho quá trình điều trị khó khăn, kéo dài và tốn kém. Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu bệnh, người dân không nên ngần ngại mà hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Nhằm giúp người dân tầm soát bệnh lý trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe - rò hậu môn cũng như các bệnh về đại trực tràng - tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức Chương trình khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý về đại trực tràng - tầng sinh môn cùng các chuyên gia hàng đầu.

Thời gian: Ngày 23 tháng 11 năm 2019 (thứ Bảy).

Địa điểm: Phòng khám số 03, Tầng 2, nhà C4, Khu Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực