Cẩn trọng với nguy cơ vỡ vật hang

Văn Thành, icon
09:41 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam bị vỡ vật hang sau quan hệ tình dục.

banner

Bệnh nhân nam, 33 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã có gia đình đến khám tại Khoa Ngoại tiết niệu trong tình trạng dương vật sưng to, biến dạng, bầm tím, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau quan hệ 1 ngày. 

Khai thác tiền sử, dương vật của người bệnh sau khi quan hệ tình dục đã bị gập sang trái và máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ trong khoảng thời gian ngắn. 

Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị vỡ vật hang. TS.BS Phạm Việt Hà, Giám đốc chuyên môn hệ Ngoại nhận định: Đây là tình trạng cấp cứu ngoại khoa, cần phải phẫu thuật khẩn cấp, tránh cho người bệnh những biến chứng về sau.

Trong mổ, các bác sĩ đã nhanh chóng tìm chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định và xuất viện sau 5 ngày.

Theo TS.BS Phạm Việt Hà, vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật gây nên rối loạn dương cương hay gặp trong cấp cứu nam khoa, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Khi được chẩn đoán, người bệnh cần được tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng về sau và tiên lượng dương vật có thể phục hồi nhanh sau mổ.

Qua đây các chuyên gia khuyến cáo: Khi thấy có dấu hiệu bất thường, người bệnh nên nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước - đây là những dấu hiệu quan trọng giúp cho bác sĩ thuận lợi xác định được chỗ vỡ, gãy dương vật và tìm đường đi vào chỗ vỡ dễ dàng khi mổ để xử lý. Người bệnh cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

banner
Cùng chuyên mục