Cảnh báo bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
05:00 ngày 04/01/2017

VTV.vn - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, chỉ trong 3 tuần gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhi vào viện trong tình trạng nguy kịch do tiểu đường sơ sinh.

(Ảnh minh họa: Dân trí)
banner

Đây là bệnh nguy hiểm, rất khó phát hiện ở trẻ sơ sinh và dễ bị tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Tiểu đường ở trẻ sơ sinh là một bệnh lý hiếm gặp với tỷ lệ mắc bệnh 1/500.000, thường được phát hiện trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

Theo các bác sỹ, yếu tố khó khăn nhất, đồng thời quan trọng nhất của điều trị tiểu đường sơ sinh là kiểm soát thành công đường huyết của trẻ. Các bác sỹ chuyên khoa Nội tiết khuyến cáo, gia đình nên đưa trẻ đến cơ sở y tế khi thấy trẻ có các biểu hiện như: cân nặng khi sinh thấp hơn so với tuổi thai, thể trạng mệt mỏi, bú nhiều, tiểu tiện nhiều, sút cân và không tăng cân.


Vĩnh Long: Hơn 84 trẻ sơ sinh không được tầm soát bệnh Vĩnh Long: Hơn 84 trẻ sơ sinh không được tầm soát bệnh Không khí ô nhiễm có thể gây biến đổi ADN ở trẻ sơ sinh Không khí ô nhiễm có thể gây biến đổi ADN ở trẻ sơ sinh Báo động nguy cơ bị điếc ở trẻ sơ sinh nhiễm virus Zika Báo động nguy cơ bị điếc ở trẻ sơ sinh nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

banner
Cùng chuyên mục