Cảnh báo chỉ số tia UV gây hại cho da

Tuấn BảoCập nhật 10:36 ngày 09/06/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (9/6), tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM chỉ số tia UV cao, ở mức từ 7-10, có nguy cơ gây hại sức khỏe.

Trong hai ngày cuối tuần, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hôm nay, nhiều địa phương trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Đặc biệt trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực