Cảnh báo ngộ độc rượu nặng gây nguy kịch tính mạng

Kim Xuân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 05:00 ngày 06/02/2017

VTV.vn - Trong những ngày gần đây, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc rượu nặng trong tình trạng nguy kịch.

Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận điều trị 13 ca ngộ độc rượu, trong đó có 1 trường hợp tử vong và 2 trường hợp rất nặng xin về. Đa phần các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Bên cạnh đó, đã có gần 100 trường hợp được đưa vào cấp cứu vì bị nôn ra máu, nhập viện trong trạng thái lơ mơ, không tỉnh táo, vẫn còn hơi men. So với ngày thường, số bệnh nhân nặng đông hơn khiến các bác sĩ khá vất vả để có thể xử lý kịp thời. Trong số bệnh nhân được đưa vào Khoa Cấp cứu, 1/4 ca bị chảy máu đường tiêu hóa liên quan đến rượu, trong đó nhiều trường hợp còn trẻ tuổi.

Các bác sỹ cảnh báo, với cách uống rượu "vô tội vạ", không kiểm soát như một số người hiện nay, tình trạng ngộ độc rượu chắc chắn sẽ còn tiếp tục gia tăng, nhất là trong khoảng thời gian sau Tết. Khi đó, tỷ lệ bệnh tật do rượu gây ra sẽ càng khó kiểm soát.

Tránh nguy cơ ngộ độc rượu bia ngày Tết Tránh nguy cơ ngộ độc rượu bia ngày Tết Thêm một ca tử vong do ngộ độc rượu Thêm một ca tử vong do ngộ độc rượu Tử vong vì ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp Tử vong vì ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực