Cảnh báo trẻ hóc quả vải mùa hè

Linh Chi, icon
09:00 ngày 06/06/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 15 tháng tuổi trong tình trạng tím tái toàn thân, nhịp tim rời rạc, nguy kịch.

Hình minh họa.

Gia đình bệnh nhi cho biết: Bé tự ăn 1 quả vải đã được bóc bỏ vỏ và hạt, sau ăn, bé bị hóc, khó thở nên đã được gia đình đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Kíp trực Khoa Nhi đã khẩn cấp thực hiện ngay các biện pháp chuyên môn và đẩy được quả vải bật ra khỏi thanh môn của bệnh nhi thành công.

Tiếp đó, các bác sĩ thực hiện ép tim, bóp bóng, cấp cứu tích cực, bệnh nhi đã cất được tiếng khóc và dần hồng hào trở lại.

Các bác sĩ Khoa Nhi khuyến cáo: Trẻ nhỏ cần được phụ huynh quan tâm sát sao, không để trẻ tự cho vào miệng các đồ ăn có kích thước lớn hoặc các vật lạ như đồ chơi, đồ vật nhỏ sắc nhọn... tránh việc trẻ bị hóc dị vật. Nếu không được cấp cứu kịp thời, trẻ có thể bất tỉnh, ngừng thở, tim ngừng đập và dẫn đến tử vong.

Khi thấy trẻ bị hóc dị vật, cần sơ cứu hóc dị vật cho trẻ ngay và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục