Chào đón những công dân "nhí" đầu tiên chào đời trong năm Canh Tý

P.VCập nhật 12:57 ngày 25/01/2020

VTV.vn - Vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón bé trai đầu tiên của năm với cân nặng 3,5kg.

Bé trai đầu tiên chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong niềm vui của gia đình và hạnh phúc của các y, bác sĩ của bệnh viện trong thời khắc chuyển giao năm cũ, đón năm mới Canh Tý. Bé được gia đình đặt tên là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có được trí tuệ thông minh, sáng ngời.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm Canh Tý - Ảnh 1.

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, sản phụ 28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội nở nụ cười hạnh phúc bên cạnh con gái vừa chào đời. Bé gái chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm Canh Tý - Ảnh 2.

Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 4 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa.

Chào đón những công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm Canh Tý - Ảnh 3.

Mặc dù phải trực Tết trong bệnh viện, nhưng các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương rất vui và tự hào vì được chung vui với các gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực