Châu Âu mở chiến dịch chống dược phẩm giả quy mô lớn

Nguyễn MaiCập nhật 07:11 ngày 10/07/2019

Doping là một chất kích thích giúp duy trì tình trạng sức khỏe dẻo dai cho người sử dụng

VTV.vn - Tổ chức Cảnh sát châu Âu đã bắt giữ 234 người và tịch thu hàng triệu liều thuốc kích thích cùng các loại dược phẩm giả trong một chiến dịch truy quét quốc tế quy mô lớn.

Chiến dịch mang tên Viribus, bao gồm các lực lượng của 23 quốc gia Liên minh châu Âu (EU), 10 quốc gia khác trong đó có Albania, Colombia, Iceland, Thụy Sĩ và Mỹ. WADA xác nhận chiến dịch đã triệt phá 17 tổ chức tội phạm tham gia buôn bán dược phẩm giả và chất kích thích trên toàn châu Âu. Trong khuôn khổ chiến dịch, cảnh sát cũng đã đóng cửa 9 phòng thí nghiệm dưới lòng đất ở một số quốc gia châu Âu và thu giữ gần 24 tấn bột hợp chất hữu cơ steroid thô, hay còn được biết đến là doping.

Chiến dịch  do Lực lượng cảnh sát Carabinieri, Italy dẫn đầu với sự phối hợp từ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), Trung tâm nghiên cứu chung và Văn phòng chống gian lận châu Âu (OLAF). Europol cho biết: đây là chiến dịch phối hợp lớn nhất từng được tổ chức trong bối cảnh hơn 20 năm qua, hoạt động buôn bán các chất kích thích gia tăng đáng kể với đối tượng người sử dụng trải rộng từ các vận động viên, người tập thể hình cho tới những người chăn nuôi sử dụng các loại hormone bất hợp pháp để vỗ béo động vật hoặc tăng tốc độ ngựa đua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực