Chữa bệnh bằng âm nhạc và nghệ thuật tại Australia

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:46 ngày 24/06/2019

VTV.vn - Nghiên cứu ở Bệnh viện Hobart (Australia) cho thấy, việc trị liệu nghệ thuật giúp các bệnh nhân tích cực hợp tác điều trị với các bác sỹ hơn, cho kết quả tốt hơn.

Đối với nhiều người bệnh, bệnh viện là nơi có phần đáng sợ. Tâm lý đó ít nhiều ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh, có thể khiến bệnh tình nặng thêm. Nhưng điều đó dường như không xảy ra tại Bệnh viện Hoàng gia Hobart ở Australia, nơi cung cấp cho bệnh nhân phương pháp trị liệu nghệ thuật đặc biệt.

Sự ghé thăm của các nghệ sỹ âm nhạc hay họa sỹ có thể khiến 1 ngày của các bệnh nhân ở bệnh viện Hoàng gia Hobart, Tasmania, Australia trở nên thú vị hơn. Đây là một phần trong chương trình trị liệu nghệ thuật của bệnh viện. Đặc biệt, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra dựa trên câu chuyện cuộc đời của các bệnh nhân cũng khiến họ rất thích thú. Chương trình đã kéo dài được 5 năm và đang được triển khai rộng rãi tới các bệnh viện khác

Anh: Sử dụng âm nhạc trong phẫu thuật Anh: Sử dụng âm nhạc trong phẫu thuật

Một số bác sĩ ở Anh đã chứng minh được rằng việc nghe nhạc giúp họ cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn trong ca phẫu thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lọc máu liên tục cứu sống người đàn ông ngừng tuần hoàn trong 8 phút

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Ngô Huy Mác (60 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) trong tình trạng suy hô hấp cấp.