Chuyến xe yêu thương đón Tết Nguyên đán 2020 cùng bệnh nhân ung thư

P.VCập nhật 17:09 ngày 26/12/2019

VTV.vn - "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 18/1 tới tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Tết Nguyên đán đang cận kề, trong khi hầu hết mọi người đang rộn ràng sắm sửa đón Xuân thì cũng có biết bao người mang trong mình những căn bệnh quái ác, vẫn đang chống chọi từng ngày, từng giờ tại bệnh viện.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh, nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2020, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương", đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Chương trình "Chuyến xe yêu thương" năm nay sẽ cùng chung tay chia sẻ với các bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 103, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Các chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đưa người bệnh về quê sum vầy cùng gia đình dự kiến sẽ khởi hành như sau:

Thời gian: 7h30 ngày 18/01/2020 (tức ngày 24 tháng Chạp).

Địa điểm: Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Lộ trình dự kiến: Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô đi các tỉnh theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên - Bắc Kạn; Hòa Bình - Sơn La; Yên Bái  - Lào Cai; Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn; Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực