Cơ thể biến đổi ra sao sau thời gian dài không ăn sáng?

Linh Chi, icon
07:59 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Không ăn sáng trong thời gian dài dẫn đến hạ đường huyết, hạ huyết áp, dinh dưỡng thiếu cân bằng, ảnh hưởng đến đường ruột.

Hình minh họa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị: mọi người cần ăn 3 bữa một ngày. Các bữa ăn đều quan trọng, đặc biệt là bữa sáng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, con người có xu hướng bỏ bữa sáng. Theo các chuyên gia Bệnh viện Quốc tế City, việc bỏ bữa sáng thường xuyên sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tới sức khỏe sau:

Hạ đường huyết và hạ huyết áp

Không ăn sáng dễ dẫn đến hiện tượng hạ huyết áp và hạ đường huyết bởi dù đã ăn bữa tối vào ngày trước đó, cơ thể vẫn tiêu hao glycogen khi ngủ. Hơn nữa, bữa sáng và bữa trưa cách nhau ít nhất 4 tiếng, khiến cơ thể không được kịp thời bù đắp năng lượng đã mất.

Dinh dưỡng thiếu cân bằng

Không ăn sáng trong thời gian ngắn thì sức khỏe không bị đe dọa. Nếu thói quen này diễn ra trong thời gian dài, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Dinh dưỡng thiếu cân bằng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Đối với người lớn, đây còn là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm.

Ảnh hưởng đến cân bằng đường ruột

Cố tình lờ đi khi dạ dày kêu đói hoặc chỉ uống nước lọc khiến hoạt động của dạ dày và đường ruột mất cân bằng, đặc biệt ở những người vốn tiêu hóa kém, hay đau bụng hoặc đầy hơi.

Ăn sáng vẫn đem lại nhiều lợi ích hơn là bỏ bữa. Nếu bạn cứ kéo dài tình trạng nhịn ăn sáng sẽ dấn đến bệnh đau dạ dày và nguy hiểm hơn sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Do vậy, mọi người nên duy trì thói quen ăn sáng để bảo vệ sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục