Có thể điều trị khỏi bệnh Whitmore

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:35 ngày 17/10/2019

VTV.vn - Bệnh Whitmore có tỉ lệ tử vong cao nhưng hoàn toàn có thể điều trị được nếu bệnh được chẩn đoán đúng và điều trị đúng kháng sinh.

Đây là khẳng định của các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học toàn cầu lần thứ 9 về bệnh Whitmore đang diễn ra tại Hà Nội.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu người dân làm việc, tiếp xúc nhiều với đất, có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc các bệnh mãn tính về thận, phổi; có những triệu chứng sốt kèm theo viêm phổi nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được xét nghiệm. 

Đối với các bác sĩ, khi nghi ngờ bệnh nhân nhiễm bệnh Whitmore nên cho chỉ định lấy máu, mủ, đờm, nước tiểu để sớm chẩn đoán đúng bệnh, từ đó điều trị theo phác đồ kháng sinh khuyến cáo nhằm giảm thiểu nguy cơ tử vong.

Cơ chế lây nhiễm và cách phòng tránh bệnh Whitmore Cơ chế lây nhiễm và cách phòng tránh bệnh Whitmore

VTV.vn - Bệnh Whitmore lây nhiễm như thế nào, việc phòng tránh ra sao, mời quý vị và các bạn theo dõi khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trào lưu cổ súy ăn thực dưỡng chữa bệnh

VTV.vn - Coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, nhiều người đã cổ súy việc ăn thực dưỡng trên mạng xã hội, đẩy nó thành trào lưu và kết hợp bán sản phẩm online.