Coi chừng hậu họa sức khỏe do sử dụng cốc nguyệt san trôi nổi

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:40 ngày 01/10/2019

VTV.vn - Bên cạnh những tiện ích mà cốc nguyệt san mang lại, người dùng phải đối mặt với nỗi lo về hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, ẩn chứa nhiều mối nguy cho sức khỏe.

Trong vai người mua hàng, phóng viên nhận được lời cam kết đảm bảo về chất lượng của cốc nguyệt san. Chỉ vài tiếng sau đó, nhân viên đã có mặt giao hàng. Khi phóng viên bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng của cốc nguyệt san giá rẻ thì nhân viên khẳng định chắc nịch, dù là loại cốc nguyệt san giá 25.000 đồng hay cao hơn nữa thì chất lượng cũng chẳng khác gì nhau. 

Lướt qua một số trang mạng, cốc nguyệt san được rao bán với nhiều mức giá, từ vài chục nghìn tới hàng triệu đồng nhưng chất lượng thì khó kiểm soát được. Để tránh rủi ro cho sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ trước khi sử dụng cốc nguyệt san nên có sự tư vấn của bác sĩ về kích cỡ, chất liệu... Cần "lắng nghe cơ thể", không sử dụng theo trào lưu, tránh tiền mất, tật mang.

Sự thật về tampon hữu cơ và cốc nguyệt san Sự thật về tampon hữu cơ và cốc nguyệt san

VTV.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy loại tampon hữu cơ không tốt hơn loại tampon thường trong việc ngăn chặn Hội chứng Sốc nhiễm độc (TSS).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do mắc phổi tắc nghẽn mãn tính

VTV.vn - Vào thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết, bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người khi vào điều trị mới biết đến tên bệnh.