Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ rễ tới hạt của cây đu đủ

Ban Khoa giáo, icon
06:23 ngày 29/09/2017

VTV.vn - Không chỉ là một trái cây ngon, đu đủ còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết tới.

Theo Lương y Nguyễn Thị Nguyệt, từ rễ tới hạt của cây đu đủ có rất nhiều tác dụng chữa bệnh:

- Lá non đu đủ xào tỏi, chữa bệnh sỏi thận.

- "Nụ hoa đu đủ hấp ủ mật ong/Nuốt vô đáy lòng, ho gì cũng khỏi".

- Ngoài ra, nhựa hoa đu đủ chữa chai chân. Nhựa cây đu đủ đắp lên mụn thịt.

- Rễ cây đu đủ: Đun rễ cây lấy nước chữa hôi chân.

- Đu đủ chín có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, D, C.

- Đu đủ xanh hầm móng giò giúp phụ nữ sau sinh nhiều sữa.

- Cọng hoa đu đủ: Có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư giai đoạn đầu. Ví dụ, ung thư hầu họng có thể thêm lá sả, ung thư phổi thêm vài lát gừng, u xơ tiền liệt tuyến thêm nắm lá hẹ cùng... Uống vài tháng sẽ rất tốt.

- Hạt đu đủ: Rửa sạch màng ngoài, giã nát, chườm vào chỗ đau sống lưng. Tuy nhiên, chỉ chườm tối đa 30 phút, tránh bị bỏng.

- Đặc biệt, những người bệnh tim và mất ngủ ăn đu đủ rất tốt.

- Quả đu đủ chín hấp đường phèn giúp tiêu đờm hiệu quả.

- Đu đủ chín và mật ong cũng có tác dụng dưỡng da.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết tư vấn của lương y Nguyễn Thị Nguyệt về công dụng đu đủ trong chương trình Vì sức khỏe người Việt sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục