Cứu người phụ nữ nguy kịch do sốc tim hiếm gặp

Văn ThànhCập nhật 14:24 ngày 18/03/2020

VTV.vn - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ từ Thanh Hóa chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, không đáp ứng thuốc vận mạch...

Tại bệnh viện, kết quả chụp tim phổi cho thấy: tổn thương lan tỏa 2 bên; siêu âm tim co bóp rất kém, giảm vận động toàn bộ các thành tim, tổn thương đa phủ tạng, toan hóa máu nặng.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Trưởng Khoa Cấp cứu A9 cùng với các chuyên gia tim mạch, bệnh nhân được chỉ định: Hồi sức tích cực chuyên sâu.

Cứu người phụ nữ nguy kịch do sốc tim hiếm gặp - Ảnh 1.

Quá trình điều trị liên tục suốt 18 ngày, nhiều thời điểm tưởng như đã thất bại, nhiều khó khăn xảy ra nhưng cuối cùng, bệnh nhân đã hồi phục.

PGS.TS Nguyễn Văn Chi cho biết: Đây là ca bệnh nhân nặng, diễn biến phức tạp. Tình trạng bệnh nhân rất nặng nguy cơ tử vong rất cao nếu không được can thiệp kịp thời gần như chắc chắn sẽ tử vong. Bệnh nhân được điều trị thành công bằng nỗ lực hồi sức và điều trị chuyên sâu của bệnh viện với các kỹ thuật hàng đầu thế giới như ECMO - VA phối hợp với lọc máu liên tục, thông khí nhân tạo, kiểm soát huyết động...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chứng tăng động - giảm chú ý (ADHD) làm tăng nguy cơ tự tử ở người trưởng thành

VTV.vn - Người trưởng thanhfg mắc chứng hội chứng rối loạn tăng động - giảm chú ý (ADHD) có nguy cơ tự tử cao gấp nhiều lần so với người không mắc - theo nghiên cứu mới của Canada.