Đã có 730 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 8 TP. Hồ Chí Minh được xuất viện

Linh Chi, icon
03:07 ngày 25/07/2021

VTV.vn - Tính đến ngày 25/7, Bệnh viện Dã chiến số 8 (khu tái định cư Bình Khánh, TP. Thủ Đức) đã có 730 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện.

Các bác sĩ bên trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 8.

Tại các Bệnh viện Dã chiến ở TP. Hồ Chí Minh, công tác tiếp nhận, điều trị đã đi vào quy củ, nhờ sự nhập cuộc nhanh của đội ngũ các y bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Nhiều bệnh nhân COVID-19 từ các bệnh viện này đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Ngày 25/7, PGS.TS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang tham gia điều hành tại Bệnh viện Dã chiến số 8 (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP.Thủ Đức) cho biết: Công tác thu dung, chăm sóc bệnh nhân làm rất tốt. Bệnh viện bắt đầu nhận bệnh từ ngày 13/7. Đến ngày 25/7 đã có 730 bệnh nhân được xuất viện.

Việc quản lý, thu dung bệnh nhân làm theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại đây, đã có y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Bình Dân và các lực lượng hỗ trợ khác.

Sau khi các ca khỏi bệnh xuất viện, Bệnh viện Dã chiến số 8 tiếp tục tiếp nhận các ca mắc mới. Với quy mô gần 4.000 giường, bệnh viện được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ đến trung bình.

Bệnh viện cũng thiết lập một bộ phận hồi sức tích cực để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng trong khi chờ đợi chuyển lên tuyến trên. PGS.TS Đỗ Kim Quế cho biết: Tại bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp lúc vào thì khỏe mạnh nhưng 4 tiếng sau thì suy hô hấp. Nhờ có đơn vị hồi sức tại chỗ mà bệnh nhân này đã được thở oxy và xử lý kịp thời, không để chuyện đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục