Đà Nẵng: 2 du khách tử vong, 1 hôn mê sâu, nguy kịch

P.VCập nhật 08:12 ngày 17/09/2018

VTV.vn - 3 du khách này đều là thành viên trong một gia đình và rơi vào tình cảnh đau lòng chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố sinh năm 1989, người mẹ sinh năm 1990 và người con trai sinh năm 2014.

Khi tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù bệnh viện đã tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, người mẹ xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau hai giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng qua đời.

Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được điều trị tích cực tại đây.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và toàn bộ kinh phí điều trị. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung thực hiện việc chăm sóc y tế, tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Thông tin từ cuộc họp của Sở Y tế Đà Nẵng diễn ra chiều 16/9, Sở huy động các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của du khách. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng tích cực lọc máu, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn để tìm mọi cách duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Được biết, gia đình này đi du lịch theo một công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng. Tối 15/9 gia đình tách đoàn, đến rạng sáng 16/9 thì cả 3 người đều có biểu hiện mệt và sốc. Sau đó, các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý

VTV.vn - Có khi nào bạn cảm thấy băn khoăn vì sao con mình nghịch quá, vận động nhiều quá, nói nhiều quá? Trên thực tế, những hành vi này của trẻ thường dễ bị bỏ qua.