Đà Nẵng: 222 người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tuấn BảoCập nhật 06:00 ngày 10/05/2020

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 7-9/5, có 222 người (chủ yếu cư ngụ huyện Hòa Vang) phải nhập viện điều trị tại 4 cơ sở y tế, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, từ chiều ngày 7/5, tại một số thành phố trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp nhận nhiều trường hợp mắc bệnh về đường tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 8/5, các bệnh viện đã tiếp nhận và xử trí 139 trường hợp. Sang ngày 9/5, có thêm 89 trường hợp nhập viện điều trị.

Đến hết ngày 9/5, có 82 trường hợp điều trị ổn định và được cho xuất viện, 140 trường hợp tiếp tục được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Hòa Vang, Trung tâm Y tế Cẩm Lệ. Trong số này, không có trường hợp nào có chuyển biến nặng.

Theo ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở hai xã Hòa Nhơn và Hòa Phong. Những người này mua thức ăn chay tại chợ Túy Loan về ăn thì có triệu chứng nôn ói và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn liên quan để xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực