Đắk Lắk: Xác định nguyên nhân hàng chục công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì

Linh Chi, icon
07:31 ngày 03/09/2020

VTV.vn - Liên quan đến vụ việc 36 công nhân tại một công ty nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk đã xác định được nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH TM&SX nông sản SaPo Đắk Lắk (địa chỉ: Khu công nghiệp Krông Buk, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk đã báo cáo nhanh cho lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Krông Buk tiến hành xác minh, điều tra ngay vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, thành lập đội điều tra ngộ độc thực phẩm phối hợp với Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm triển khai công tác xác minh, lấy 9 mẫu thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung và số bánh mỳ còn lại tại Công ty TNHH TM&SX Nông sản SaPo Đắk Lắk, gửi kiểm nghiệm tại labo của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Kết quả xác định: Ổ bánh mì bị nhiễm vi khuẩn clostridium perfringens vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 22/8, tại Công ty TNHH TM&SX Nông sản SaPo Đắk Lắk có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩmdo ăn bánh mì tăng ca vào lúc 18h30 ngày 22/8 với 137 người ăn bánh mỳ. Đây là loại bánh mỳ thập cẩm gồm: nhân trứng chiên, chả lụa, bơ, nước sốt, xì dầu, dưa leo, hành lá, rau thơm, bán tại tiệm bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, địa chỉ: thôn Tân Lập 5, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, đến 19h5, có 1 công nhân bị ngất và đến khoảng 20 giờ, tiếp tục có 2 công nhân bị ngất, nôn ói, nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm nên công ty gọi xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ đưa 2 công nhân này cùng với một số công nhân khác cùng ăn bánh mì nhập viện để kiểm tra.

Các bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tức ngực, được bệnh viện khám sàng lọc và điều trị theo hướng ngộ độc thực phẩm. Đến 00h30 ngày 23/8, có tổng cộng 36 được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục