Đăk Nông: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem

Ban Thời sựCập nhật 21:35 ngày 05/09/2015

Những giọt nước mắt đau đớn của người thân bé trai 3 tháng tuổi. (Ảnh: C. Nguyên/Người Lao Động)

VTV.vn - Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, sau khi tiêm vaccine Quinvaxem, bé trai 3 tháng tuổi ở xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, Đăk Nông đã tử vong.

Được biết, cháu Hiếu đã tiêm vaccine Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế xã vào sáng 3/9. Sau hơn nửa tiếng theo dõi tại trạm y tế, gia đình đã đưa cháu bé về nhà khi thấy cháu không có biểu hiện gì.

Khoảng 17h30 cùng ngày, cháu Hiếu có những biểu hiện bất thường như mặt mày nhợt nhạt, hơi thở yếu nên lập tức được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô để kiểm tra. Tuy nhiên, đến nơi, cháu bé đã tắt thở. Gia đình cho biết, trước khi tiêm vaccine, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường.

Sáng 3/9, tại trạm y tế xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, Đăk Nông, có 77 cháu bé tiêm vaccine Quinvaxem và chỉ có duy nhất một trường hợp tử vong nghi ngờ có liên quan đến vaccine. Huyện Krông Nô đã thành lập Hội đồng thẩm định để xác định cháu bé tử vong có liên quan đến vaccine hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Hội chứng thị giác màn hình - Bệnh của dân văn phòng

VTV.vn - Hội chứng thị giác màn hình là bệnh lý về mắt nghiêm trọng rất dễ bị mắc phải hiện nay khi tỷ lệ người sử dụng các thiết bị điện tử với tần suất kéo dài ngày càng tăng.