Đăk Nông: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem

Ban Thời sựCập nhật 21:35 ngày 05/09/2015

Những giọt nước mắt đau đớn của người thân bé trai 3 tháng tuổi. (Ảnh: C. Nguyên/Người Lao Động)

VTV.vn - Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, sau khi tiêm vaccine Quinvaxem, bé trai 3 tháng tuổi ở xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, Đăk Nông đã tử vong.

Được biết, cháu Hiếu đã tiêm vaccine Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế xã vào sáng 3/9. Sau hơn nửa tiếng theo dõi tại trạm y tế, gia đình đã đưa cháu bé về nhà khi thấy cháu không có biểu hiện gì.

Khoảng 17h30 cùng ngày, cháu Hiếu có những biểu hiện bất thường như mặt mày nhợt nhạt, hơi thở yếu nên lập tức được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô để kiểm tra. Tuy nhiên, đến nơi, cháu bé đã tắt thở. Gia đình cho biết, trước khi tiêm vaccine, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường.

Sáng 3/9, tại trạm y tế xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, Đăk Nông, có 77 cháu bé tiêm vaccine Quinvaxem và chỉ có duy nhất một trường hợp tử vong nghi ngờ có liên quan đến vaccine. Huyện Krông Nô đã thành lập Hội đồng thẩm định để xác định cháu bé tử vong có liên quan đến vaccine hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gánh nặng chi phí chữa bệnh của người Mỹ

VTV.vn - Trong một khảo sát đang rất được quan tâm, 13% người Mỹ khẳng định họ có người thân qua đời trong 5 năm qua, đơn giản vì không có tiền chữa bệnh.